Xuất bản thông tin

Hội nghị chuyên đề “ Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2012-2013”

Hội nghị chuyên đề “ Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2012-2013”


   

   Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 và thực hiện 5 đề tài trọng tâm của năm học. Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, sáng ngày 07/12/2012 các trường THCS trong cụm III đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2012 – 2013” 

   Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí chuyên viên của Phòng GD&ĐT Đông Triều do đồng chí Vũ Hồng Hà làm trưởng đoàn, các đồng chí trong ban giám hiệu và giáo viên các trường THCS Tân Việt, Bình Khê, Tràng An và Tràng Lương.

    Hội nghị đã được nghe báo cáo chỉ đạo của đại diện Ban giám hiệu, tổ chuyên môn và báo cáo của đại diện giáo viên về việc trực tiếp thực hiện đổi mới phương pháp trong bộ môn dạy.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của các trường THCS trong cụm năm học 2011 – 2012 và động viên các trường trong cụm tiếp tục phát huy thế mạnh của từng trường kết hợp với nhau để tạo thành sức mạnh tổng hợp, giúp nhau cùng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

  Minh họa việc thực hiện đổi mới trong công tác chỉ đạo của các nhà trường được thể hiện qua các tiết Ngữ văn 7, Tiếng Anh 9, Vật lý 8 và Địa lý 7 của bốn giáo viên đến từ các trường. Mỗi tiết dạy đã thể hiện rất rõ nội dung đổi mới trong phương pháp dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng bộ môn như sử dụng bản đồ tư duy của cô giáo Nguyễn Thị Liên (THCS Tràng An), sử dụng đồ dùng dạy học của cô giáo Nguyễn Thị Hà (THCS Tân Việt), ứng dụng công nghệ thông tin (THCS Bình Khê, Tràng Lương). Từ các tiết dạy minh họa, các đồng chí giáo viên trong cụm đã rút kinh nghiệm và đi đến thống nhất phương pháp dạy trong từng bộ môn.

    Hội nghị chuyên đề của cụm III đã thành công tốt đẹp, đây là điều kiện tốt để giáo viên các trường trong cụm có điều kiện giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm để tự bồi dưỡng về chuyên môn và đây cũng là một hoạt động lớn về chuyên môn để các trường trong cụm thực hiện tốt một trong những nhiệm vụ của đề tài trọng tâm trong năm học 2012 – 2013 về công tác bồi dưỡng đội ngũ của nhà trường. .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ

Đ/c Vũ Hồng Hà - Chuyên viên PGD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo chỉ đạo của đại diện Ban giám hiệu

Tiết dạy minh họa môn Vật lý - Đ/c Nguyễn Thị Hà GV trường THCS Tân Việt

                                                                 Ngọc Yến - CTV