Xuất bản thông tin

“Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”

“Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”


    

  Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS, từ ngày 01/12 đến ngày 10/12/2012 trường THCS Tân Việt đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về HIV và thảm hoạ đại dịch AIDS để mọi người thấy rằng đây là một thảm họa không chỉ gây ra hậu quả lớn về kinh tế - xã hội mà còn để lại bao nổi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV và gia đình họ.

   Tại các lớp học các em học sinh đã được trực tiếp nghe tuyên truyền, được xem các vioclip về thảm hoạ của HIV/AIDS, các em đã biết được HIV là một bệnh truyền nhiễm nguy hiễm có thể tấn công bất kì ai, lan nhiễm HIV không phân biệt tuổi tác, gia đình, nghề nghiệp, địa vị xã hội.…Bất kì ai nếu không hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS và không thực hiện các hành vi an toàn đều có nguy cơ bị nhiễm HIV/AIDS. Khi biết rõ về HIV/AIDS các em học sinh đóng vai trò làm tuyên truyền viên tích cực cho những người thân trong gia đình, bạn bè hàng xóm. Qua buổi tuyên truyền các em được nâng cao tầm hiểu biết về án tử hình ( HIV/AIDS ).

   Các buổi tuyên truyền đã giúp cho học sinh hiểu biết sâu sắc về bản chất của đại dịch HIV/AIDS, biết cách tự phòng tránh cho mình và cộng đồng, biết tự chăm sóc mình và người thân khi nhiễm HIV/AIDS nhằm góp phần khống chế đại dịch này, đồng thời không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

   Bên cạnh hình thức tuyên truyền trực tiếp trên các lớp học cho học sinh, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền qua các buổi chào cờ đầu tuần, qua chương trình phát thanh măng non, treo băng giôn, khẩu hiệu…với mục đích mong muốn mang tới một thông điệp cho mọi người và cộng đồng đó là: “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.

Một số hình ảnh

 

                                                             Ngọc Yến - CTV