Asset Publisher

Kết quả triển khai : “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm” tại THCS Tân Việt

Kết quả triển khai : “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm” tại THCS Tân Việt

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Đông Triều về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm". Từ ngày 07/9/2015 đến 19/9/2015 trường THCS Tân Việt đã tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2015 - 2016.

        Trong tuần sinh hoạt tập thể, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên và đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức các hoạt động hướng dẫn các em học sinh, được làm quen với trường lớp thầy cô, bạn bè, được học tập các nội quy, quy định đối với học sinh, tìm hiểu về truyền thống nhà trường...vv

(Quang cảnh buổi sinh hoạt tập thể đầu năm)

         Nội dung tuần sinh hoạt tập thể, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chung toàn trường vào  ngày 07/9/2015  và 14/9/2015 với các nội dung phong phú thiết thực, phù hợp với điều kiện nhà trường. Tại buổi sinh hoạt các em được nghe giới thiệu những nét nổi bật về truyền thống  nhà trường qua 50 năm  xây dựng và phát triển. Nhiều kỷ vật và tấm gương qua các thế hệ trong kỷ yếu của nhà trường đã góp phần giáo dục ý thức cho các em. Ngoài ra, các lớp còn tổ chức hội thảo phương pháp học tập bộ môn, trên lớp, ở nhà như thế nào cho tốt, các quy định về khen thưởng, kỉ luật và tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của nhà trường, các nội dung cần thực hiện tốt trong năm học như : an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, không dạy thêm- học thêm không đúng quy định….

       Trong tuần sinh hoạt tập thể, học sinh các lớp được tìm hiểu về cảnh quan sư phạm, xây dựng môi trường học tập thân thiện.  Được thống nhất các trò chơi theo mùa để hạn chế thấp nhất tai nạn và tránh xa các trò chơi nguy hiểm. Nhiều trò chơi dân gian bổ ích và các phong trào văn nghệ, TDTT được đưa vào chương trình giúp các em vừa chơi vừa học có hiệu quả. Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng được các lớp và nhà trường đồng loạt triển khai trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm nhằm giúp cho các em kỹ năng ứng xử văn hoá và xây dựng tình đoàn kết nội bộ trong trường học.