Asset Publisher

THCS TÂN VIỆT: HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

THCS TÂN VIỆT: HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục ngàn vụ tai nạn giao thông xảy ra mỗi năm, hậu quả để lại vô cùng to lớn. Người mang thương tật suốt đời; người còn sống mà như đã chết và cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở về… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người thân và bạn bè


     Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Đông Triều về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại thị xã Đông Triều năm 2017. Sáng ngày 13/11/2017 tại buổi lễ sinh Chào cờ của Trường THCS Tân Việt, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường đã tổ chức hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông bằng việc tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm và dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

 

 

     Trong nội dung thông điệp năm 2017 do thầy Nguyễn Văn Đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc tại buổi tưởng niệm đã nhấn mạnh: "Ở Việt Nam, mỗi ngày có hơn 30 người bị tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người, các nạn nhân còn lại thì bị tương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình … Đã đên lúc mỗi người dân Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi, mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông …"

 

 

     Với vai trò trồng người và ươm mầm các thế hệ trẻ thì việc giáo dục, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của mỗi cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường là trách nhiệm, bổn phận của trường THCS Tân Việt. Qua đó góp phần xây dựng xã hội văn minh, an toàn. Thực tiễn trong những năm qua nhà trường đã và đang làm tốt công tác giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm công dân nói chung trong đó nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông nói riêng bằng các công việc, thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền tại khuân viên Trường các Pano, áp phích, khẩu hiệu về việc thực hiện văn hóa giao thông; đưa nội dung thực hiện an ninh trật tự, an toàn giao thông vào quy chế đánh giá, xếp loại viên chức, thi đua hàng tháng, hàng quý; tổ chức truyên truyền về luật giao thông đường bộ cho 100% HS toàn trường qua tuần sinh hoạt chào cờ đầu năm, đầu kì học; trên trang Website của trường; và đặc biệt thông qua các hoạt động ngoại khóa về giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các nga ba,ngã tư, các đoạn đường dốc, khó đi của xã Tân Việt; tham gia tuyên truyền về lái xe an toàn… qua các hình tổ chức và hoạt động này ý thức khi tham gia giao thông của mỗi GV và HS đều được nâng cao, điều đó thể hiện qua kết quả trong hai năm 2015, 2016 và tính tới tháng 11 năm 2017 toàn Trường không có cán bộ viên chức, HS vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

 

 

   "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" là thông điệp hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông do Liên Hiệp Quốc phát động trong năm 2017.

     Trong thời gian tới, trường THCS Tân Việt vẫn sẽ tiếp tục công tác truyền thông trong cán bộ giáo viên, HS thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông nói riêng và thực hiện tốt luật giao thông đường bộ nói chung nhằm góp sức vào thực hiện mục tiêu một xã hội văn minh, an toàn.

 

 

(CTV. Phạm Quỳnh Anh)