Asset Publisher

THCS TÂN VIỆT: PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NGVN 20/11/2017

THCS TÂN VIỆT: PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NGVN 20/11/2017

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của thầy và trò cả nước hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2017), được sự nhất trí của Chi bộ Đảng - BGH nhà trường, Công Đoàn trường THCS Tân Việt đã phát động thi đua "Dạy tốt, học tốt" lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.


Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ "Thầy":

                                                                Một đời chẳng quản công lênh

                                                       Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

                                                               Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

                                                           Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

              Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2017), Trường THCS Tân Việt đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

 

 

             

  Mặc dù trong thời gian qua, thời tiết mưa bão nhiều, nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh vẫn khắc phục khó khăn để hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Sôi động và hào hứng nhất với các em học sinh là hoạt động đăng kí tham gia thi học sinh giỏi cấp trường ở tất cả các môn. Đặc biệt, trong các tuần học tiếp theo, các lớp sẽ được đăng kí "tuần học tốt", "ngày học tốt", hoa điểm mười để chào mừng thầy cô giáo. Học sinh đi học chuyên cần, chuẩn bị bài và làm bài tập đầy đủ khi đến lớp, hăng hái phát biểu xây dựng bài, nghiêm túc trong kiểm tra đánh giá phấn đấu giành những điểm cao trong các tiết học.

 

   

Cũng trong buổi lễ, về phía giáo viên, Công đoàn trường phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học, đặc biệt, áp dụng dạy học với phòng học thông minh. Tạp điều kiện tối đa cho nhiều giáo viên của tất cả các môn được đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

 

 

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế buổi lễ phát động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Tân Việt càng diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp!

 

CTV. Phạm Quỳnh Anh