Asset Publisher

THCS TÂN VIỆT: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

THCS TÂN VIỆT: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh trong trường học. Ngày 31/10/2015, trường THCS Tân Việt đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học", năm học 2015-2016.


     

Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chuyên viên PGD trao giải cho các đội đạt giải 

     Về dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết Mai- chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó chủ tịch UBND xã cùng đại diện BGH các trường THCS toàn thị xã, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường đã về dự đông đủ.

Đ/c: Nguyễn Văn Bẩy (Hiệu trưởng) khai mạc hội thi

       Với chủ đề " Hãy giữ gìn mầu xanh và làm sạch môi trường ", nhằm gửi tới mọi người bức thông điệp "Vì sức khỏe vẻ đẹp của chúng ta, hãy làm tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xanh, sạch đẹp".      

             

       Hội thi được chia thành 4 phần thi, phần thi màn chào hỏi, phần thi tìm hiểu về kiến thức môi trường, phần thi xé dán tranh, phần thi thực hành kỹ năng về bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe rửa tay bằng xà phòng... Với sự tham gia của 3 đội chơi thuộc 6 lớp. Cuối hội thi, đ/c Nguyễn Văn Được – phó chủ tịch UBND xã đã phát biểu và phát động các nội dung bảo vệ môi trường đến các ban ngành, đoàn thể và các trường học trong toàn xã nhằm duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp và xây dựng thành công xã Tân Việt thành xã chuẩn nông thôn mới.

      Kết quả hội thi, giải nhất thuộc về đội  cây xanh, giải nhì đội O xi, giải 3 đội nước sạch.

      "Ngày hội vệ sinh trường học" đã thực sự là một sân chơi bổ ích,  giúp các em có ý thức về bảo vệ môi trường, hiểu được tác hại của việc phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy, tàn phá rừng đầu nguồn, thải rác sinh hoạt bừa bãi, ra môi trường và thải rác công nghiệp không qua xử lý, làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, dẫn tới lũ lụt, hán hán .... đồng thời qua hội thi cũng giúp cho các em biết giữ gìn sức khỏe, rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và biết cách vệ sinh cá nhân hàng ngày để phòng chống dịch bệnh.  

Một số hình ảnh trong ngày hội vệ sinh trường học

Tiết mục văn nghệ của lớp 7B

Tiết mục văn nghệ của lớp 7A

Tiết mục văn nghệ của lớp 8B

Tiết mục trình diễn thời trang của lớp 6A

Phần thi kiến thức của 3 đội

Phần thi tiểu phẩm của đội cây xanh

Phần thi tiểu phẩm của đội ôxi

Phần thi tiểu phẩm của đội nước sạch

Phần thi xé dán tranh của 3 đội

Phần thi thuyết trình tranh

Phần thi dành cho khán giả

Phần thi rửa tay của 3 đội

Quang cảnh hội thi