Asset Publisher

Trường THCS Tân Việt tổ chức phong trào thi đua Kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục

Trường THCS Tân Việt tổ chức phong trào thi đua Kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Để kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục, trường THCS Tân Việt đã phát động phong trào thi đua học tập và vận dụng sáng tạo lời dạy của Bác trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trong giáo viên và học sinh nhà trường.

      Tại các phòng học của tất cả các lớp, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đều được trực tiếp xem lại nội dung các bức thư của Bác gửi ngành giáo dục với tình cảm thân thương, lời dặn dò ân cần và niềm tin tưởng sâu sắc. Bên cạnh đấy là những hình ảnh, những câu chuyện cảm động, những tình cảm mà Bác đã giành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, các thầy cô giáo và ngành giáo dục trong cả nước.

    Lời dạy của Bác trong bức thư cuối cùng gửi Ngành giáo dục: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt (…) phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hoá và chuyên môn” đã được đồng chí Hiệu trưởng nhà trường quán triệt sâu sắc đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, đồng thời phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường với các hoạt động thiết thực, cụ thể. Đối với học sinh: Phong trào thực hiện 5 điều Bác dạy, giúp bạn học tốt, phong trào “Hoa điểm 10 dâng Bác kính yêu”, phong trào “ Người tốt, việc tốt”... Đối với cán bộ, giáo viên: Tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện hiệu quả phương pháp dạy học “ Bàn tay nặn bột”…

   Mặc dù Bác đã đi xa nhưng với những lời dạy bảo sâu sắc, ân cần và chan chứa tình cảm từ những bức thư của Bác đã gửi cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và những người làm công tác giáo dục sẽ mãi mãi là nguồn động viên, là hành trang đối với thầy và trò nhà trường, là động lực để thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2013-2014.

Các hình ảnh

 

 

                                                                                    Người viết- Nguyễn Thơm