Asset Publisher

TRƯỜNG THCS TÂN VIỆT VỚI NGÀY "CHỦ NHẬT XANH"

TRƯỜNG THCS TÂN VIỆT VỚI NGÀY "CHỦ NHẬT XANH"

Chủ nhật, ngày 07/1/2018, học sinh các khối lớp của trường THCS Tân Việt đã tiến hành lao động vệ sinh khu vực đình chùa Hổ Lao theo sự phân công khu vực của Ban lao động nhà trường. Tạo nên một cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp và thân thiện cho một khu vực linh thiêng, đồng thời tạo động lực hăng say, phấn khởi để bước vào một kì học mới.


Thực hiện sự chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã Đông Triều, BGH  trường THCS Tân Việt, sáng nay, ngày 07/1/2018, tại khuôn viên nhà trường và địa bàn thôn Hổ Lao , thầy cô và HS nhà trường tổ chức lễ ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp",  vệ sinh môi trường  nhằm hưởng ứng tháng hành động về môi trường của nhân dân 04 thôn xóm trên địa bàn xã Tân Việt.

Các thầy cô giáo tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các em lao động làm đẹp sân vườn khuôn viên đình và chùa, cùng con đường liên thôn Hổ Lao. Các em cùng với nhân dân trong thôn thu gom rác bẩn, rác thải trên địa bàn xã, phát quang cỏ dại tại khu vực đình chùa và trục đường liên thôn. Hoạt động của nhà trường mang ý nghĩa giáo dục học sinh đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân sống trên địa bàn thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng, tuân thủ tốt các quy định về trật tự của xã, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng hình ảnh xã  văn minh, thân thiện, mỗi hộ gia đình, cá nhân tham gia bảo vệ môi trường.

Ngày Chủ Nhật xanh" là hoạt động có ý nghĩa giáo dục học sinh và là hoạt động thường xuyên. Hoạt động diễn ra và đã đạt được nhiều kết quả, được các đoàn thể trong xã đánh giá cao về sự tích cực của thầy và trò nhà trường. Đường thôn xóm sạch sẽ, quang đãng thuận tiện cho các em đến trường; Trường sạch sẽ hơn chuẩn bị cho công tác học tập tiếp theo, tạo môi trường sạch sẽ lành mạnh để các em học thật tốt.

Một số hình ảnh tại buổi lao động:

 

 

 

(CTV. Phạm Quỳnh Anh)