SÔI NỔI THÁNG HOẠT ĐỘNG "TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018) Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm, hôm nay 26/03 Liên đội trường THCS Tân Việt đã tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" rất sôi nổi. Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".


Với tên gọi "Tháng thanh niên", tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Phát huy truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, tinh thần hăng hái, say mê sáng tạo, thầy và trò trường THCS Tân Việt đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.  Đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho học sinh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.   

(Cô Nguyễn Thị Lệ Tuyết - TPT Đội lên điều hành buổi lễ)

 

(Quang cảnh buổi lễ)

 

Những năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đội luôn được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm. Trong tháng Thanh niên, liên đội đã phát động các phong trào thi đua, thúc đẩy đội viên ra sức hăng say học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức tác phong, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các chương trình hành động của đội TNTP Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực phấn đấu và rèn luyện của các bạn Đội viên, trong dịp này, Đoàn trường đã tổ chức kết nạp cho 12 em Đội viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

(Các đại biểu và Ban giám khảo)

Trong giây phút hân hoan và tự hào, sáng ngày 26/3, tại buổi lễ, các em học sinh đã được ôn lại truyền thống của Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/03/2018) qua đó hy vọng các em sẽ ngày càng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện thật tốt để có thể trở thành những đội viên xuất sắc, xứng đáng là mầm xanh của Đảng, của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và cháu ngoan Bác Hồ.

 

(Đ/c Mạc Văn Thụ - Bí thư Đoàn xã Tân Việt lên ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS HCM)

 

Ngay từ những ngày đầu tháng, các em học sinh trường THCS Tân Việt đã được sống trong không khí sôi nổi, hào hứng của các hoạt động. Đó là các hoạt động vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường, thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, nhiều giờ học tốt giữa các khối lớp, giữa các em học sinh với nhau. Hoạt động thể dục thể thao như: Thi đồng diễn thể dục, thi dân ca các vùng miền, thi kéo co, nhảy sạp và và những trận bóng đá giao hữu... Và sáng ngày 26/3, trong khuôn khổ buổi lễ, các em thổi bùng màu cờ sắc áo. Hoành tráng, rực rỡ, bài bản và chuyên nghiệp, những màn dân vũ khỏe khoắn hay những làn điệu dân ca mượt mà đều được các em thể hiện một các khéo léo. Không chỉ làm cho thầy cô thấy tự hào, mà cả các bậc phụ huynh đến theo dõi ngày hội cũng vô cùng xúc động vì con em mình đang dần khôn lớn và trưởng thành!

 

(Tiết mục đồng diễn võ thuật và dance sport của tập thể học sinh nhà trường)

 

(Tiết mục dân vũ hiện đại kết hợp dân ca của các khối lớp)

 

(Các tiết mục nhảy sạp đẹp mắt và khéo léo)

 

(Giải kéo co giữa các khổi lớp)

 

(Thi bóng đá chiều 26/3)

 Đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa của trường THC Tân Việt nhằm nâng cao nhận thức của Đội viên trong việc rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, thắt chặt tinh thần đoàn kết, thi đua, giao lưu, học hỏi; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh trong toàn trường./.  

 

(CTV. Phạm Quỳnh Anh)

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất