TRƯỜNG THCS TÂN VIỆT TỔ CHỨC: NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH!

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng 13/4/2019, trường THCS Tân Việt tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách" với chủ đề "Đọc để biết, đọc để sáng tạo"!


  Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập. Và khẳng định vai trò của sách, tôn vinh các giá trị của sách và tôn vinh người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, quảng bá sách. Từ đó nâng cao trách nhiệm của nhà trường đối với việc xây dựng và phát triển phong trào đọc bền vững học sinh; xây dựng và nâng cao chất lượng của  thư viện trường học.

 

(Quang cảnh ngày hội đọc sách)

 

 Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, sự nhất trí của chính quyền địa phương. Sáng ngày 13/4/2019 trường THCS Tân Việt long trọng tổ chức ngày hội đọc sách nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực", tạo ra không gian, không khí trí tuệ bổ ích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

 Đến với ngày hội có các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của xã Tân Việt, các ông bà đại diện hội cha mẹ học sinh, và đông đủ toàn thể CBGV, học sinh nhà trường.

 

(Quang cảnh ngày hội)

 

 Sau lời phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Văn Đoàn, phó HT nhà trường là các hoạt động thú vị diễn ra trên sân khấu chính. Năm nay, tổ thư viện nhà trường cho các em "thi đọc sách, giới thiệu" 01 trích đoạn trong 01 cuốn sách, một tác phẩm hoặc một bài viết giới thiệu về vùng đất, con người; truyền thống lịch sử, đấu tranh cách mạng; những tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Đông Triều hoặc đọc sách, giới thiệu về 01 điểm du lịch, điểm di tích trên địa bàn thị xã... Mỗi lớp có một hình thức giới thiệu khác nhau đem đến cho người nghe những kiến thức cơ bản về cuốn sách, khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Hoạt động được yêu thích nhất chính là phần thi "hái hoa dân chủ". Qua các câu hỏi hấp dẫn, các em học sinh vừa được trang bị thêm kiến thức, vừa được nhận những phần quà thú vị, góp thêm phần hào hứng và phấn khởi. 

 

(Phần thi Giới thiệu và đọc cuốn sách em yêu của các đội thi)

 

Phần giao lưu khán giả

 Độc đáo nhất là phần thi "Tủ sách em yêu" giữa các lớp, cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham ra. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. Phần trưng bày sách trong tủ được các lớp thiết kế độc đáo. Mỗi lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các em học sinh, mỗi giá sách tưởng chừng khô khan đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến hoặc mượn ở thư viện trường. Các tủ trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách đi kèm mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục.

 Hy vọng kết thúc ngày hội, các em sẽ háo hức tìm mua và đọc sách. Nhiều cuốn sách hay được các em nâng niu trên tay chính là kết quả đáng mong đợi của ngày hội này.

 

(CTV. Phạm Quỳnh Anh)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất